MENU

Những đồ thiết yếu mẹ bầu cần mua sắm trong khi mang thai và khi chuẩn bị sinh

Trong thời gian mang thai, ngoài việc chăm sóc sức khỏe, theo dõi sự phát triển của thai nhi, bạn cũng nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho cả mình và bé yêu.

NHỮNG VẬT DỤNG MÀ TUYỆT ĐỐI MẸ BẦU KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA KHI MANG THAI VÀ KHI CHUẨN BỊ SINH BÉ

A) 3 tháng đầu thai kỳ
 
Dù mới thời gian đầu thai kỳ nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị một số thứ sau:
 
1. Quần bầu hoặc quần áo chun rộng
 
Trong 3 tháng đầu, bụng của bạn có thể chưa hiện rõ nhưng vẫn nên mặc quần bầu phù hợp, thâm chí ngay cả khi thai nhi mới được 1 – 2 tuần tuổi. Bạn không nên mặc quần bình thường vì như thế em bé sẽ khó phát triển. Mặc đồ rộng hơn một chút sẽ giúp bạn bớt ốm nghén.Màu sắc cơ bản trong các thiết kế quần áo bầu là đen, trắng, đỏ, xám, … Nếu chưa muốn tiết lộ thông tin có bầu cho mọi người thì chị em có thể tận dụng những chiếc áo thụng, áo nhiều lớp thoải mái, váy suông, …
 
QUẦN JEAN DÀI MÀI MỀM CẠP VÕNG
 
2. Gối bầu
 
Với phụ nữ mang thai, những công việc bình thường nhất hàng ngày cũng có thể trở nên khó khăn. Ngay việc ngồi thư giãn cũng vậy, có khi đau lưng, khi tê tay, có khi lại mỏi vai, chỉ cần không đúng tư thế một chút là có thể khiến mẹ bầu khó chịu. Gối bầu là một  sản phẩm được thiết kế “chuyên biệt” dành riêng cho các mẹ bầu. Sở hữu nó, các mẹ bầu sẽ không còn lo lắng đau lưng hay khó ngủ nữa.Một chiếc gối bầu uốn cong sẽ làm bạn cảm thấy dễ chịu với bất kỳ tư thế nằm nào, giúp các bà bầu có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 
Những đồ thiết yếu mẹ bầu cần mua sắm
3. Dụng cụ chăm sóc răng miệng
 
Thời gian mang bầu, miệng của bạn có thể khô hơn, nướu răng nhạy cảm hơn nên dễ gây viêm nướu. Tốt hơn hết trong giai đoạn này bạn nên mua một bộ dụng cụ chăm sóc răng mới, trong đó bao gồm bàn chải đánh răng lông mềm hoặc chỉ nha khoa dùng một lần để sử dụng hàng ngày giúp răng miệng luôn khỏe mạnh.
 
4. Áo ngực phù hợp
 
Ngực của bạn lúc này cũng nhạy cảm hơn vì vậy nên đổi sang dùng áo ngực phù hợp như áo ngực thể thao, áo ngực chất liệu bông, không có gọng. Như vậy, bạn thấy thoải mái hơn mỗi lần vận động.
ÁO LÓT BÚ VIỀN CHUN KÈM NỚI ÁO
 
5. Kem dưỡng da
 
Làn da lúc này có thể trở nên khô và dễ bị rạn, đặc biệt là bụng và một số nơi như bẹn, đùi, mông… Vì vậy, một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề này trong suốt thai kỳ.
 
18:05:20 - 20/09/2018
X